English
Trang chủ Sơ đồ Web Mobi RSS Đăng nhập Liên hệ
  ĐÀO TẠO    THIẾT KẾ    CHẾ TẠO    CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ 
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Năng lực
Đối tác
Sản phẩm & Dịch vụ
Đào tạo
Thiết kế
Chế tạo
Chương trình hỗ trợ
Tin tức Sự kiện
Hoạt động Neptech
Khoa học công nghệ
Bản tin TK&CT
Tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng
Liên hệ
angel_tiensinh
leha_gl

Giới thiệu chung

Sứ mạng:

Neptech là cầu nối liên kết giữa nghiên cứu và sản xuất nhằm phát triển ngành cơ khí chế tạo máy, thúc đẩy quá trình hiện đại hóa công nghệ các doanh nghiệp Thành phố.

Xem chi tiết »

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TỪ CÔNG TÁC NGHIÊN CỨU CẢI TIẾN CÁC BỘ THÍ NGHIỆM ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA

Hiện nay, đối với ngành Giáo dục – Đào tạo, một trong những khó khăn lớn nhất để nâng cao hiệu quả đào tạo, giúp cho sinh viên sau khi ra trường có thể nhanh chóng hội nhập và đáp ứng được yêu cầu thực của công việc tại đơn vị tiếp nhận – đó chính là “Hành” đã được thực sự đi đôi với “Học” – Điều thật đơn giản nhưng lại là điều thực hiện không mấy được dễ dàng, đặc biệt đối với các ngành kỹ thuật. Với nhiệm vụ Đào tạo & Nghiên cứu Khoa học-Công nghệ, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM đã có truyền thống lâu bền và đáng ghi nhận về chất lượng và hiệu quả trong cả hai nhiệm vụ này, giúp cho sinh viên sau khi ra trường đã có thể nhanh chóng đáp ứng yêu cầu thực của công việc tại các đơn vị tiếp nhận; đồng thời, sinh viên tốt nghiệp của trường đã bổ sung không nhỏ cho lực lượng cán bộ kỹ thuật – các nhà nghiên cứu tại các ngành nghề kinh tế kỹ thuật của khu vực phía Nam và trong nước – là minh chứng sâu sắc nhất cho chương trình đào tạo: Học đã luôn đi đôi với Hành; cũng là sự minh chứng cho kết quả nghiên cứu – thiết kế chế tạo và ứng dụng các thiết bị kỹ thuật vào phục vụ giảng dạy của trường, trong đó thiết bị cơ khí – tự động hóa là một trong những thiết bị kỹ thuật cơ bản của ngành kinh tế kỹ thuật.

Xem chi tiết »

BƠM HỎA TIỄN & NHU CẦU THỊ TRƯỜNG

Trong những năm gần đây, các đề tài nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ đã ngày càng gần gũi và đạt hiệu quả thực tiễn cao, đáp ứng nhu cầu thị trường. Bên cạnh sự nỗ lực bản thân các Doanh nghiệp thì Chương trình hỗ trợ Doanh nghiệp của TP.HCM thông qua Sở Khoa học – Công nghệ chỉ đạo trực tiếp, Trung tâm Neptech triển khai – đã hỗ trợ không nhỏ cho quá trình thực hiện đề tài. Bản tin “Thiết kế – Chế tạo Thiết bị” đã trao đổi với anh Kỳ Thiết Bảo - Chủ nhiệm đề tài “Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống cơ khí máy tự động cuốn bối dây stator động cơ bơm nước hỏa tiễn” xung quanh ý tưởng và hiệu quả đề tài.

Xem chi tiết »

MÁY QUÉT MẪU 3D BẰNG CÔNG NGHỆ XỬ LÝ ẢNH VỚI TIA LASER

Máy quét 3D - hay còn gọi là máy đo tọa độ (Coordinate Measuring Machine - gọi tắt là CMM) -  hoạt động theo nguyên lý dịch chuyển một đầu dò để xác định tọa độ các điểm trên một bề mặt của vật thể. Hệ thống máy quét laser 3D đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, hiện phần lớn các nhà máy vẫn còn dùng các thiết bị đo thủ công để đo lường các chi tiết gia công. Một số nhà máy lớn có máy CMM nhưng việc vận hành khá là tốn kém và thiết bị loại máy CMM rất đắt.

Xem chi tiết »

NÂNG CAO HIỆU QUẢ ĐÀO TẠO TỪ CẢI TIẾN THIẾT BỊ THỰC HÀNH

TỪ MỤC TIÊU ĐÀO TẠO…

Trước đây với hệ thiết bị cũ, những sinh viên ra trường thường gặp một số khó khăn trong công việc khi tiếp cận những thiết bị hiện đại ở các cơ quan, xí nghiệp; Vì vậy, việc nâng cấp cải tiến thiết bị theo hướng hiện đại hóa là mục tiêu chính của các đề tài nghiên cứu trong các trường đại học, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khi ra trường làm việc. Đề tài “Hệ thống điều khiển tự động cho hệ phân tích kích hoạt neutron trên nguồn đồng vị Am-Be” do TS. Huỳnh Trúc Phương, Khoa Vật lý-Vật lý Kỹ thuật, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) là Chủ nhiệm đề tài, với Mục tiêu cải tiến thiết bị thí nghiệm phục vụ cho công tác đào tạo lĩnh vực hạt nhân nguyên tử; Đồng thời việc cải tiến thiết bị thí nghiệm cũng giúp hạn chế thời gian thực hành và tăng độ chính xác của phép đo,...

Xem chi tiết »

MÁY KHOAN MẠCH IN

Trong quá trình phát triển công nghệ,  tự động hóa là bước đi đầu tiên trong việc nâng cao hiệu suất và chất lượng đồng nhất của sản phẩm; đặc biệt đối với ngành cơ khí. Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin cả phần cứng lẫn phần mềm thì các máy công cụ đã hoàn toàn trở nên thực sự tự động, gia công nhanh và đảm bảo độ chính xác cao như các máy tiện, phay, khoan CNC,…, đáp ứng nhu cầu thực tế  đòi hỏi,,, vì lợi ích phục vụ nhân sinh – Đó cũng là mục tiêu của đề tài “Thiết kế và chế tạo máy khoan mạch in CNC” do Công ty TNHH TM – DV – XD Phúc Gia An thực hiện.

Xem chi tiết »

Sản xuất, tiêu thụ ô tô điện ở VN có khả thi?

          Mặc dù ô tô chạy điện có nhiều ưu điểm như sạch, ...

Xem chi tiết »

Vì sao doanh nghiệp Việt vẫn nhập công nghệ, thiết bị lạc hậu?

          Hiện đang xảy ra tình trạng nhiều doanh nghiệp mua công ...

Xem chi tiết »

XÂY DỰNG NGÔI NHÀ HIỆN ĐẠI CHO NẤM

Hiện nay trồng nấm ăn là một ngành nông nghiệp quan trọng trên thế giới. Nấm không chỉ cung cấp ...

Xem chi tiết »

MÁY KHOAN MẠCH IN

Trong quá trình phát triển công nghệ,  tự động hóa là bước đi đầu tiên trong việc nâng cao ...

Xem chi tiết »

GIẢI PHÁP MỚI GIÚP GIẢM CHI PHÍCHO BỆNH NHÂN CHẤN THƯƠNG CỘT SỐNG

Hằng năm, bệnh viện cả nước phải đón hàng ngàn bệnh nhân mắc các chấn thương cột sống, các ...

Xem chi tiết »

Download lastest Adobe Flash Player to view Slideshow!

Giới thiệu   |   Sản phẩm & Dịch vụ   |   Tin tức Sự kiện   |   Tuyển dụng   |   Liên hệ
TRUNG TÂM THIẾT KẾ CHẾ TẠO THIẾT BỊ MỚI
Địa chỉ: Lô I-3B-3, đường N6 khu CNC, Phường Tân Phú, Quận 9, TPHCM
Điện thoại: (84-8) 37367127 (28,29,30) - Fax: (84-8) 37367260