English
Trang chủ Sơ đồ Web Mobi RSS Đăng nhập Liên hệ
  ĐÀO TẠO   THIẾT KẾ   CHẾ TẠO
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Năng lực
Đối tác
Sản phẩm & Dịch vụ
Đào tạo
Thiết kế
Chế tạo
Tin tức Sự kiện
Hoạt động Neptech
Khoa học công nghệ
Bản tin TK&CT
Tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng
Liên hệ
leha_gl

Chia sẻ Gửi email Trang dùng để in
TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN SCS ( Scrap Cleaning System)

     Tủ SCS là một hệ thống tủ điều khiển dùng cho hệ thống sàng lọc nguyên vật liệu đầu vào với các nguyên lý xung lực và cảm ứng từ.  Các vật liệu đầu ra có từ tính bước đầu được loại bỏ các tạp chất không từ hoặc từ tính cực thấp ( đất đá, chất bẩn dạng rắn..).
Tủ SCS giống như một mắt xích nhỏ giúp hệ thống sàng lọc hoạt động ổn định và điều khiển linh hoạt tăng hiệu quả sản xuất.

     Trên thị trường hiện nay, Tủ SCS dùng để sàng lọc liệu không có từ tính như đồng, nhôm,… và sàng đất trước khi bỏ vào lò điện nấu chảy. Để loại bỏ thành phần đồng, nhôm, đất,… trong lò điện để đạt mác thép chuẩn phải tốn rất nhiều nguyên liệu phụ gia và điện năng; đồng thời, hệ thống Tủ điện điều khiển SCS cũ chỉ đơn thuần sử dụng relay và contactor, không điều khiển được tốc độ, không sử dụng hệ thống cảnh báo như: hệ thống còi cảnh báo, đèn cảnh báo hay chức năng điều khiển và giám sát được tình trạng hoạt động của hệ thống từ xa… Do hệ thống Tủ SCS sử dụng công nghệ cũ nên ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, tiêu tốn nhiều nguyên vật liệu phụ gia và điện năng dẫn đến chi phí đầu vào của sản phẩm tăng cao.

     Với mong muốn cải tiến nâng cao hiệu quả tủ SCS từ việc chỉ mang tính chất đóng cắt nguồn điện cho hệ thống lên thành tủ điều khiển với sự bổ sung về PLC và Inverter, Nhóm đề tài  (thuộc CTY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN TRÍ TÂM VIỆT) đã nghiên cứu cải tiến thành công  TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN SCS,  được  nghiệm thu và  đánh giá kết quả cao với hiệu quả của hệ thống được nâng lên đáng kể:

    + Quản lý và trao đồi tín hiệu với các phần thiết bị của hệ thống, tiến tới việc có thể báo tín hiệu và trạng thái đang hoạt động cho hệ thống quản lý của nhà máy nếu cần thiết.
    + Thay đổi về tốc độ của động cơ truyền động của hệ thống giúp người vận hành có khả năng linh hoạt hơn trong nhiều tình huống khi gặp điều kiện liệu đầu vào thiếu đồng nhất ( quá nhiều tạp chất, kích thước liệu quá to, quá nhỏ..)
    + Thay đổi về thời gian lọc liệu nếu cần thiết ( khi nhận thấy chưa có đủ độ sạch của vật liệu sau khi lọc như mong muốn).
    + Tính năng khởi động mềm khiến hệ thống có thể nâng cao tuổi thọ hơn.

     Những cải tiến tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả thiết thực bên cạnh việc giá thành thi công và lắp đặt tiết kiệm hơn nhiều so với nhập khẩu từ nước ngoài, tăng cao tính tự chủ trong sản xuất cũng như cộng nghệ.
Với những ưu điểm tích cực trên, đề tài đã nhận được sự đánh giá tích cực từ người sử dụng về tính năng cũng như hiệu quả kinh tế. Hiện Công ty  đang nỗ lực nghiên cứu thị trường nhằm đưa vào tiêu thụ đạt hiệu quả cao nhất./.

Việt Hoa

Các bài viết khác

• HỆ THỐNG HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP (05/01/2015 01:47:55)
• MÁY HÁI CÀ-PHÊ CẦM TAY (05/01/2015 01:40:31)
• CẦN ĐẨY MẠNH HỖ TRỢ NHIỀU HƠN CHO CẢI TIẾN &ỨNG DỤNG KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ (05/01/2015 01:34:10)
• “THIẾT BỊ TẠO HÌNH BÊ TÔNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP RUNG VA” - TỪ TRƯỜNG HỌC ĐẾN THỰC TIỄN SẢN XUẤT (05/01/2015 09:28:19)
• NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TỪ CÔNG TÁC NGHIÊN CỨU CẢI TIẾN CÁC BỘ THÍ NGHIỆM ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA (10/06/2014 01:41:23)

Thông báo tuyển dụng tháng 10 - 2017

Xem chi tiết »

Giới thiệu    |    Sản phẩm & Dịch vụ    |    Tin tức Sự kiện    |    Tuyển dụng    |    Liên hệ
TRUNG TÂM THIẾT KẾ CHẾ TẠO THIẾT BỊ MỚI
Địa chỉ::Lô I-3B-3, đường N6 khu CNC, Phường Tân Phú, Quận 9, TPHCM
Điện thoại: : (84-8) 37367127 (28,29,30) - Fax: (84-8) 37367260